Triển lãm vớ MEDI tại hội nghị tim mạch toàn quốc lần thứ 11 tại Dinh Độc Lập

Hội nghị đã cho thấy những bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng những kỹ thuật hiện đại để điều trị các bệnh lý tim mạch tại Việt Nam. Tim mạch học can thiệp cũng đã đi được một bước dài trong điều trị đau thắt ngực.

Một đề tài khá mới đã được đề cập trong hội nghị, đó là suy tĩnh mạch mạn tính. Trước đây, bệnh lý này chưa được nhìn nhận đúng mức và được xem như bệnh của những người phương Tây. Tuy nhiên, hội nghị đã cảnh báo rằng, bệnh suy tĩnh mạch nay đã phổ biến ở Việt Nam, với tỷ lệ không thua kém các nước Âu Mỹ.
Những biểu hiện sớm của suy tĩnh mạch khá đặc thù, cũng dễ dàng chẩn đoán qua khám, hỏi bệnh, đặc biệt là tính chất đau. Đau nhức chân trong suy
tĩnh mạch khá đặc thù: đau ngày càng tăng khi càng về cuối ngày làm việc, nhưng sáng ngủ dậy thấy gần như bình thường. Biểu hiện này cứ lặp đi lặp lại qua nhiều tháng, nhiều năm và ngày càng nặng hơn.Công ty LagiMed là công ty tiên phong trong việc đưa sản phẩm vớ y khoa medi vào thị trường Việt Nam. Với nhãn hiệu duomed, mediven, swing đã được bác sĩ tín nhiệm và nhiều bệnh nhân sử dụng có phản hồi rất tốt. Các sản phẩm này đã được trưng bày tại hội nghị và thu hút được sự quan tâm của bác sĩ.

Nhiều bác sĩ đã thổ lộ rằng đã cho bệnh nhân dùng nhiều loại thuốc cùng lúc và sử dụng trong 6 tháng hoặc 1 năm liên tục mà vẫn không hết phù chân, thậm chí có chiều hướng phù ngày càng nặng. Vớ y khoa được xem như một phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả tức thì làm giảm phù nhanh chóng và chặn đứng tiến triển suy tĩnh mạch

.

Tuy nhiên, trong thời gian dài bác sĩ muốn cho bệnh nhân mua vớ y khoa tốt thì phải gởi mua ở nước ngoài.
Có bác sĩ đã ví “phù chân trong suy tĩnh mạch cũng giống như đê bị vỡ, lúc này điều quan trọng nhất là đắp đê lại chứ không phải là tát nước hay bơm nước ra, và một khi đã đắp đê hiệu quả thì không cần tát nước nữa”. Suy tĩnh mạch cũng vậy, việc làm khép van tĩnh mạch là quan trọng hơn việc làm giảm thấm nước ra mô xung quanh. Khi van tĩnh mạch khép lại, tác dụng van một chiều đưa máu về tim được phục hồi, do đó làm giảm ứ đọng máu ở chân. Mang vớ y khoa giống như việc đắp đê, còn uống thuốc thì ví như việc tát nước hoặc bơm nước ra. Việc điều trị suy tĩnh mạch có thể chỉ cần dùng thuốc 1-2 tuần đầu để hỗ trợ tốt hơn cho điều trị bằng vớ y khoa, sau đó khi đã ổn định thì chỉ cần mang vớ y khoa và tập luyện (đi bộ, bơi lội, khiêu vũ, đạp xe) là đủ.